Trẻ mọc răng biểu hiện như thế nào?

Hầu hết các em bé mọc răng đầu tiên của mình khi trẻ từ 4 đến 7 tháng tuổi.

Một nhà phát triển ban đầu có thể nhận được răng đầu tiên của mình sớm nhất là 3 tháng, trong khi nó có thể mất một bloomer muộn cho đến khi ông được một năm tuổi hoặc nhiều hơn. (Trong trường hợp hiếm hoi, răng đầu tiên của đứa trẻ đã được nhìn thấy khi sinh) Khi nào răng con đầu tiên của bé xuất hiện, hãy kỷ niệm cột mốc bằng cách chụp ảnh và ghi ngày trong cuốn sách của con.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Răng thực sự bắt đầu phát triển trong khi con bạn ở trong bụng mẹ và răng nụ hình thành trong lợi. Răng thoáng qua trong một tháng , và chúng thường xuất hiện theo thứ tự này: hai răng ở giữa phía dưới trước, sau đó là hai đầu giữa, sau đó là các răng ở hai bên và lưng.

Răng có thể phun ra một lúc, hoặc một số có thể đi qua cùng một lúc. Họ có thể không phải tất cả đi thẳng, nhưng đừng lo lắng – họ thường thẳng ra theo thời gian.

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Răng mới xuất hiện (răng hàm thứ hai, nằm ở phía sau của miệng ở trên và dưới) thường đi kèm với ngày sinh nhật thứ nhì của bé hoặc trong những tháng sau đó. Cho đến 3 tuổi, con của bạn nên có đầy đủ 20 răng sữa, và chúng không nên bắt đầu rụng cho đến khi răng vĩnh cửu của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu (khoảng 6 tuổi).

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Dấu hiệu của một em bé đang mọc răng là gì?
Một số trẻ thông qua việc đánh răng mà không có dấu hiệu gì, nhưng nhiều phụ huynh báo cáo rằng trẻ sơ sinh của họ cảm thấy không thoải mái. Các dấu hiệu đầu mọc răng chắc chắn nhất bao gồm:

Khó chịu hoặc kinh khủng
Drooling (có thể gây nổi ban trên mặt)
Sưng, nướu nhạy cảm
Gặm hoặc hành vi nhai
Từ chối ăn
Rắc rối khi ngủ
Có phải sự mệt mõi có thể gây sốt, tiêu chảy, hoặc sổ mũi?
Một số cha mẹ nói rằng con của họ cũng bị sốt , tiêu chảy , hoặc sổ mũi ngay trước khi răng mới đến, nhưng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy răng miệng gây ra các triệu chứng này. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết, mặc dù nhiệt độ cơ thể của bé có thể tăng nhẹ khi mọc răng, sốt thực sự (nhiệt độ trực tràng là 100,4 độ F trở lên) và tiêu chảy không phải là triệu chứng bình thường. Nếu con của bạn bị sốt cùng với các triệu chứng khác như thiếu ăn, nôn mửa , buồn ngủ, hoặc tiêu chảy, hãy gọi bác sĩ của mình để loại trừ bất cứ điều gì nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Làm thế nào tôi có thể giúp bé mọc răng của tôi cảm thấy tốt hơn?
Cho con bạn nhai, giống như chiếc nhẫn răng cao su cứng hoặc khăn lạnh lạnh mà bạn đã ướp lạnh trong tủ lạnh (không phải tủ đông).
Xoa một ngón tay sạch sẽ nhẹ nhàng nhưng chắc chắn trên lợi nhai của em bé để giảm đau tạm thời.
Nếu con của bạn đã đủ tuổi cho chất rắn , bé có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi ăn những thức ăn nguội, như táo hoặc sữa chua.
Nếu con của bạn đủ lớn để ăn thức ăn bằng ngón tay, nó có thể giúp bé đánh răng trên một bánh quy cứng, không mứt, như zwieback. Chỉ cần giữ một mắt trên anh ta và có ý thức nghẹt thở.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *