Mẹo bảo trì bộ lưu điện

Việc bảo trì dự phòng kéo dài toàn bộ phạm vi của các hệ thống bộ lưu điện trong trung tâm dữ liệu và mỗi hệ thống có nhu cầu riêng của mình. Trong trường hợp của hệ thống UPS, dưới đây là một số mẹo (không theo thứ tự cụ thể) để giúp đảm bảo rằng các dao động điện không đe dọa thiết bị CNTT của bạn.

Kết quả hình ảnh cho pin bộ lưu điện

Mẹo để bảo trì UPS dự phòng

Đặt an toàn đầu tiên. Khi bạn đang đối phó với điện, bạn luôn luôn là một sai lầm nhỏ từ chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong. Vì vậy, khi giao dịch với UPS (hoặc bất kỳ hệ thống điện nào trong trung tâm dữ liệu), hãy đảm bảo an toàn là ưu tiên hàng đầu: bao gồm việc tuân thủ các khuyến nghị của nhà sản xuất, chú ý đến các chi tiết triển khai đặc biệt trong cơ sở và các hướng dẫn an toàn tiêu chuẩn sau đây. Nếu bạn không chắc chắn về một số khía cạnh của hệ thống UPS của bạn hoặc làm thế nào để duy trì hoặc phục vụ nó, hãy gọi một chuyên gia. Và ngay cả khi bạn biết hệ thống UPS của bạn từ trong ra ngoài, việc nhận hỗ trợ từ bên ngoài vẫn có thể được bảo đảm – nếu không có lý do nào khác, nó liên quan đến những đầu có khả năng lạnh mà không bị áp lực tương tự. (Xem thêm bộ lưu điện Santak)

Lên lịch bảo trì. Bảo trì dự phòng không nên là thứ mà bạn sẽ chỉ “đi lại”, đặc biệt là với chi phí tiềm năng của thời gian chết. Đối với UPS của bạn — như với các hệ thống trung tâm dữ liệu khác — bạn nên lên lịch các hoạt động bảo trì thường xuyên (hàng năm, nửa năm hoặc bất kỳ khung thời gian nào) và gắn với lịch trình đó. Điều đó bao gồm việc lưu giữ hồ sơ (trên giấy hoặc điện tử) liệt kê các hoạt động bảo trì sắp tới và liệu / khi bảo trì quá khứ đã được thực hiện hay chưa.

Giữ hồ sơ chi tiết. Ngoài việc bảo trì lập kế hoạch, bạn cũng nên lưu giữ hồ sơ về các loại bảo trì được thực hiện (ví dụ, làm sạch, sửa chữa hoặc thay thế các thành phần nhất định) và điều kiện của thiết bị trong quá trình kiểm tra. Việc theo dõi các chi phí cũng có thể có lợi khi bạn cần hiển thị bộ C mà một vài đô la trong chi phí bảo trì sẽ đánh bại hàng nghìn hoặc hàng triệu chi phí thời gian chết mỗi lần. Một danh sách kiểm tra các nhiệm vụ, chẳng hạn như kiểm tra pin để ăn mòn, tìm kiếm mô-men xoắn quá mức trên kết nối khách hàng tiềm năng và như vậy, giúp duy trì một cách tiếp cận có trật tự. Tất cả tài liệu này có thể giúp đỡ khi lập kế hoạch thay thế thiết bị hoặc sửa chữa không được lên lịch và khi khắc phục sự cố UPS. Ngoài việc lưu giữ hồ sơ, hãy chắc chắn giữ chúng ở một vị trí dễ tiếp cận và nổi tiếng. (Xem thêm bộ lưu điện APC)

Thực hiện kiểm tra thường xuyên. Phần lớn các điều trên có thể áp dụng cho hầu như bất kỳ phần nào của trung tâm dữ liệu: thực thi an toàn, lập lịch bảo trì và lưu giữ hồ sơ tốt là tất cả các thực hành tuyệt vời bất kể bối cảnh trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, đối với các UPS, một số nhiệm vụ có thể và cần được thực hiện thường xuyên bởi nhân viên (những người nên làm quen với ít nhất những điều cơ bản về hoạt động của UPS). Một vài nhiệm vụ bảo trì UPS quan trọng bao gồm:

Kiểm tra trực quan khu vực xung quanh UPS và pin (hoặc thiết bị lưu trữ năng lượng khác) để tránh các vật cản và làm mát thích hợp.

Đảm bảo không có bất thường hoạt động hoặc cảnh báo nào đã đăng ký trên bảng điều khiển UPS, chẳng hạn như tình trạng quá tải hoặc pin gần hết.

Nhìn qua pin cho các dấu hiệu ăn mòn hoặc các khuyết tật khác.

Tham khảo tài liệu của nhà sản xuất để được hướng dẫn và khuyến nghị cho các thiết bị cụ thể của bạn. Bạn nên thực hiện bảo trì (hoặc thuê các chuyên gia để làm như vậy) thường xuyên như nhà sản xuất khuyến cáo ở mức tối thiểu trong một số trường hợp, tuy nhiên, thường xuyên hơn có thể tốt hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *