Phân tích về hoạt động của bộ lưu điện tương tác dòng.

Một thực tế tinh tế nhưng quan trọng về hoạt động bộ lưu điện tương tác dòng là trong khi nó lọc và điều kiện điện áp được cung cấp cho tải, nó không làm thay đổi hình dạng sóng của hiện tại đang được rút ra bởi tải. Do đó, nếu tải có một SMPS với hệ số công suất hiệu chỉnh (PFC), 5  bộ lưu điện tương tác dòng sẽ không bóp méo hoặc can thiệp vào hệ số công suất điều chỉnh. Nếu SMPS tải không có hiệu chỉnh hệ số công suất và rút dòng điện của nó vào các đỉnh trong , bộ lưu điện tương tác dòng sẽ không thay đổi hoặc “sửa” dạng sóng này hoặc.

Về mặt lý thuyết, số lượng nhỏ các thành phần và hoạt động mát mẻ của nguồn điện chính bộ chuyển đổi (khối “biến tần”) đều đóng góp cho tuổi thọ cao và độ tin cậy cao. Trong Tuy nhiên, thực tế, độ tin cậy thường được xác định bởi các yếu tố khác như được mô tả trong phần sau phần Cân nhắc đáng tin cậy. Với chi phí và độ bền thấp, bộ lưu điện tương tác dòng đã được sử dụng thành công trong hàng triệu cài đặt CNTT trên toàn thế giới.

Những điều cần cân nhắc (bộ lưu điện tương tác trực tuyến): Ở các nước đang phát triển hoặc cơ sở hạ tầng khác các khu vực mà điện áp dòng AC không ổn định, dao động dữ dội, hoặc rất cao bị bóp méo, bộ lưu điện tương tác dòng có thể chuyển sang pin một hoặc hai lần một ngày hoặc thậm chí thường xuyên hơn. Điều này là do thiết kế tương tác dòng có khả năng hạn chế phần nào để giữ điện áp đu và biến dạng nặng từ đạt tải trừ khi nó ngắt kết nối từ AC cung cấp và chuyển giao cho pin. Mặc dù bộ lưu điện tương tác dòng sẽ cung cấp điện áp đầu ra trong giới hạn IEC cho đến khi nào pin có sẵn, thường xuyên sử dụng pin sẽ làm giảm dung lượng của nó, để lại ít thời gian chạy hơn cho một cúp kéo dài. Ngoài ra, ngay cả khi pin không xả hết, thường xuyên sử dụng có thể dẫn đến pin cần được thay thế thường xuyên hơn.

Bộ lưu điện EATON 9E- 6KVA

Ưu điểm của cấu trúc liên kết dòng tương tác trong bộ lưu điện:

  • Tiêu thụ điện năng thấp hơn (ít tốn kém hơn để vận hành) – hiệu quả hơn vì ít chuyển đổi năng lượng được thực hiện khi có đầu vào AC được chấp nhận.
  • Độ tin cậy cao về mặt lý thuyết – số thành phần thấp hơn và nhiệt độ hoạt động thấp hơn. (Xem phần sau Các cân nhắc đáng tin cậy.)
  • Ít tải nhiệt hơn trên cơ sở – ít nhiệt được sản xuất bởi bộ lưu điện.

Những điều cần lưu ý cho: bộ lưu điện tương tác dòng có thể không phù hợp lựa chọn cho các cài đặt ở đâu:

  • Nguồn AC không ổn định hoặc bị méo mó, vì pin sẽ là sử dụng quá thường xuyên để giữ đầu ra bộ lưu điện trong thông số kỹ thuật.
    • Yêu cầu hiệu chỉnh hệ số công suất (PFC) và thiết bị tải không thực hiện điều này chức năng.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây. 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *