Mua micro có dây tốt nhất

Những loại micro được sử dụng có nhiều mẫu mã và tính năng cũng như giá thành khác nhau, nếu không nắm được kiến thức về micro thì bạn sẽ khó tránh bị mất nhiều tiền cho những sản phẩm chất lượng không như mong muốn. Nếu bạn muốn mua micro có dây hiệu quả thì có thể xem qua bài viết sau:

Vì sao nên chọn micro có dây

Với 3 phần chính là thân, củ và dây, thì củ micro là quan trọng nhất, trong củ micro có cuộn nam châm đặt xen kẽ nhau, tính năng của củ nam châm là chuyển giọng hát sang tín hiệu sóng âm có tần số truyền theo micro. Tín hiệu sẽ tới amply và khuếch đại tín hiệu lên loa(loa âm trần toa, loa nén) để người nghe có thể nghe được.

Điểm nổi bật của micro này là chất lượng tốt, giá thành hợp lý, sửa chữa dễ dàng nếu có hỏng, nhất là không cần để ý tới pin sạc của micro.

 

 

Lựa chọn micro có dây

Micro có dây cho dàn âm thanh(loa nén mini, amply) được coi là tốt nếu có giải tần rộng và trung thực, có thể đẩy trung tầm lên cao và tiếng lên cao mà không gây ra tiếng hú hoặc rít.

Để kiểm tra chất lượng micro một cách đúng nhất, bạn hãy bỏ hết những hiệu ứng như: echo, delay… để có thể nghe được chất lượng âm thanh đúng và đánh giá chính xác nhất. Hãy để micro từ xa đến gần với cùng một âm thanh phát ra, để kiểm tra xác định độ nhạy của micro.

Tính định hướng là yếu tố rất quan trọng của micro không dây vì thiết bị sẽ biết được thu sóng từ hướng khu vực nào, vi thường micro không có định mức sóng âm ở vị trí quanh micro, chủ yếu chỉ định hướng được 1 số khu vực như âm thanh phía trước và quanh đó và 1 phần phía sau,

Ngoài ra bạn nên thử đặt micro với khoảng cách giống như vậy không gian nơi bạn đặt hệ thống karaoke để xem micro truyền tín hiệu có ổn định được hay không. Bạn cũng có thể hát thử 1 bài nhạc đã chuẩn bị có sẵn từ trước để kiểm tra độ hài hòa với micro với giọng hát của bạn.

 

Hướng dẫn dùng micro karaoke có dây

Có một micro phù hợp tuy vậy việc sử dụng ra sao cho hiệu quả và tránh tiếng hú cũng là rất quan trọng trong hệ thống âm thanh(loa treo tường mini, mixer).

Nhằm tránh tiếng hú khi sử dụng micro,nên chắc chắn khoảng cách dây nối từ micro tới amply karaoke không quá 20m. Việc này hạn chế việc dây tín hiệu quá dài gây cản trở việc di chuyển ngoài ra còn giúp tín hiệu được truyền không bị hao hụt. Tư thế cầm micro cũng rất quan trọng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *