Bộ tập thể hình đa năng: Chọn găng tay hay dùng phấn ?

Hiện nay, tập thể hình là một hình thức luyện tập thể thao được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ đang ở độ tuổi từ 20 – 30 tuổi. Chính vì thế, ngày càng có nhiều câu hỏi được đặt ra đối với việc tập thể hình đến từ những người mới bắt đầu tiếp xúc và luyện tập nó. Một trong những câu hỏi đó là: Nên chọn găng tay hay dùng phấn để hỗ trợ cho bàn tay trong quá trình luyện tập? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Bộ tập thể hình đa năng với găng tay tập thể hình

Găng tay tập thể hình bộ tập thể hình đa năng là một trong những trang bị hỗ trợ cho người tập thể hình trong quá trình luyện tập. Tác dụng của găng tay chính là hạn chế sự tiếp xúc và ma xát giữa tay của người tập và những dụng cụ luyện tập. Ngoài ra, găng tay còn có thể bảo vệ bàn tay của người tập, tránh những tổn thương như bị xước, bỏng, phồng rộp,… do quá trình tiếp xúc và ma sát với dụng cụ luyện tập gây ra.

Tuy nhiên, khi sử dụng găng tay tập thể hình, người tập phải đối mặt với một số hạn chế như: bàn tay khó chịu vì nóng do bị bao bọc kín, không thấm mồ hôi, hạn chế sự linh hoạt của bàn tay và các ngón tay, không có được cảm giác thực và chắc chắn khi sử dụng dụng cụ, hay các vấn đề về da tay do chất liệu găng tay gây ra,…

Phấn tay bộ tập thể hình đa năng

Cũng giống như găng tay, đây cũng là một trang bị hỗ trợ cho bàn tay của người tập trong quá trình tập thể hình. Phấn tay có tác dụng vượt trội trong việc thấm hút mồ hôi, đảm bảo cho tay luôn khô ráo trong quá trình luyện tập, đồng thời tạo cảm giác tốt khi tay và dụng cụ luyện tập tiếp xúc với nhau. Từ đó, nhiều người đánh giá phấn tay có tác dụng tốt trong việc tăng hiệu quả luyện tập. Tuy nhiên, cũng giống như găng tay, phấn tay cũng có những hạn chế như không thể bảo vệ được bàn tay, ảnh hưởng đến mắt của người tập và bẩn phòng tập,…

Nên chọn găng tay hay phấn tay?

Với nhiều chuyên gia và huấn luyện viên uy tín, thì lời khuyên dành cho bạn chính là hãy sử dụng phấn tay vì nó sẽ giúp bạn luyện tập dễ dàng và hiệu quả hơn so với việc sử dụng găng tay. Tuy nhiên, vì không  phải phòng tập nào cũng có phấn tay nên người tập cũng vẫn nên có cho mình một đôi găng tay cho trường hợp cần thiết.

Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có thể đưa ra câu trả lời hợp lý, phù hợp với chính mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *