Cách giảm dung lượn file PDF giúp bạn gửi file nhanh hơn

Hiện nay file PDF là một file rất thông dụng và được sử dụng rất nhiều trong giới văn phòng, bởi nó có thể giúp bạn nén 1 dung lượng lớn thành một file có dung lượng nhỏ để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ của máy cũng như bộ nhớ của các công cụ truyền tải, chia sẻ file. Ngoài ra, nó còn giúp bạn có thể gửi file với tốc độ cao hơn các cách nén khác rất nhiều.

Quá nhiều file PDF dung lượng cao sẽ làm bạn khó khăn trong việc chia sẻ, bàn giao dữ liệu. Bạn muốn giảm dung lượng file PDF để tiết kiệm thời gian gửi file. Rất đơn giản, 3 công cụ trực tuyến sau sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có mạng, wifi là được.

3 Cách giảm dung lượng file nhanh chóng nhất

Các tài liệu thường được soạn thảo từ phần mềm Microsoft Word nhưng người ta thường thích lưu file tài liệu của mình sang file PDF hơn vì dạng file này được rất nhiều website hỗ trợ lưu trữ, hơn nữa nó có thể đọc và chia sẻ dễ dàng trên Internet. Nếu bạn đang dùng trình duyệt như Chrome, Opera… thì ta có thể đọc file PDF ngay trên các trình duyệt này mà không cần cài đặt phần mềm thứ ba nào khác vào máy tính.

Ưu điểm của file PDF là rất khó chỉnh sửa, không bị vỡ chữ, hình khi phóng lớn. Thêm vào đó, dạng file này có thể lưu trữ các loại dữ liệu từ text, biểu đồ, hình ảnh…

Tuy nhiên cũng vì vậy mà dung lượng file PDF có thể lên đến hàng chục MB, gây khó khăn khi chia sẻ khi nhiều dịch vụ có giới hạn dung lượng file được chia sẻ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng 3 cung cụ giảm dung lượng file PDF sau đây.

Dung lượng file được nén sẽ giảm đáng kể so với file gốc, thời gian nén lại nhanh mà không bị lỗi.

Xem thêm cách thay màn hình iPhone 6 tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-6-plus.html

1. Sử dụng công cụ trực tuyến pdfio.co

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn này để nén file

Bước 2: Kéo thả hoặc chọn file từ đường dẫn máy tính.

Bước 3: Bạn có thể chọn chế độ dung lượng được nén (nén tối đa, trung bình, tối thiểu) > Chọn Nén PDF.

Bước 4: Chờ 1 lúc để quá trình nén dung lượng hoàn tất > Chọn Tải về.

2. Giảm dung lượng file PDF bằng smallpdf

Chắc bạn không quá xa lạ với trang web này vì đây là công cụ trực tuyến hỗ trợ tốt nhất, được người dùng biết đến nhiều nhất.

Bước 1: Để nén dung lượng file pdf, bạn vào đây

Bước 2: Kéo thả hoặc chọn file để nén

Bước 3: Chờ công cụ xử lý giảm dung lượng file > Sau khi hoàn tất, tiến hành Tải về.

3. Pdfcandy hỗ trợ nén file đến dung lượng thấp nhất

Bước 1: Truy cập trực tiếp đường dẫn nén file PDF tại đây

Bước 2: Chọn hoặc kéo thả, tương tự như 2 công cụ trên.

Bước 3: Đợi nén xong thì tiến hành Tải tập tin về.

Đơn giản quá phải không nhỉ. 3 công cụ hỗ trợ giảm dung lượng file PDF được đánh giá tốt nhất, nhanh nhất. Hơn thế nữa, dữ liệu file sau khi nén giống như bản gốc chứ không bị mất hoặc lỗi nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Chúc các bạn thành công.

Xem cách thay màn hình iphone 6s plus tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/tin-tuc/meo-khac-phuc-man-hinh-iphone-bi-giat-tai-nha.html

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *