Cách chỉnh file host trong Windows

File host là một tập tin dùng để xác định địa chỉ tên miền nào được liên kết với địa chỉ IP nào tương tự như DNS. Với File host này, bạn có thể dùng nó để chỉnh sửa hệ thống, thay đổi hệ thống nhằm mục đích điều chỉnh thông số hệ thống, chặn vào trang web hoặc chuyển hướng web, chặn truy cập facebook…Vậy cách chỉnh file host trong windows như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau.

1. File host là gì, vị trí ở đâu?

File host là một tập tin mà Windows dùng để lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền Domain được trỏ tới. File host được trình duyệt ưu tiên xem qua trước khi đến hệ thống DNS.

File host là gì?

File host là một tập tin có dung lượng siêu nhẹ, không có đuôi mở rộng. Trong windows bạn có thể tìm thấy file host theo đường dẫn C:\windows\system32\drivers\etc

2. Cách chỉnh file host trong Windows

Để chỉnh được File host trong Windows các bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây:

– Mở file host trong windows

+ Cách 1: mở hộp thoại Run (tổ hợp phím Windows +R). Bạn nhập vào đường dẫn thư mục như trên: C:\windows\system32\drivers\etc. Vào hộp thoại Run, click chuột vào OK để truy cập vào file host.

+ Cách 2: Trên giao diện máy tính, tại menu Windows, nhập đường dẫn C:\windows\system32\drivers\etc. Khi đó lập tức thư mục chứa file host sẽ xuất hiện, bạn click vào đó.

– Vào được thư mục chứa file host, bạn chọn Open with.

– Trong giao diện How do you want to open this folder, bạn chọn trình để mở file host. Bạn có thể vào Notepad rồi ok hoặc mở thông qua Word hay các công cụ soạn thảo khác.

– Sau đó file host trên hệ thống được mở, bạn có thể tiến hành chỉnh sửa các nội dung theo ý thích sau đó lưu thay đổi.

3. Điểm lưu ý trong khâu hướng dẫn chỉnh file host

Sau khi chỉnh file host xong, nếu các thao tác chỉnh sửa không có kết quả, bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

– Mở file host bằng tài khoản người dùng – Administrator.

Cách chỉnh sửa file host

– Tắt phần mềm diệt virus: Có thể phần mềm diệt virus được kích hoạt các tính năng bảo vệ liên quan đến những thay đổi của bạn.

– Bạn copy file host ra khỏi thư mực cài đặt và chỉnh sửa, sau đó bạn lưu lại và copy lại bản copy để đưa vào thay thế file host gốc trong thư mục etc.

Trên đây là tổng quan về chỉnh file host win 10. Bạn cần nghiên cứu kỹ các tính năng của file host tại Nhanhoa.com để có thể chỉnh sửa nó tùy theo nhu cầu để có thể điều chỉnh thông số hệ thống, chặn vào trang web hoặc chuyển hướng web, chặn truy cập facebook…theo ý thích của bản thân.

>>> Xem thêm: thuê máy chủ vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: giá hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: kiemtraten mien – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *