Hướng dẫn cách sửa lỗi wordpress Blank Page chi tiết nhất năm 2018

Trên thực tế, hầu hết tất cả mọi người đã và đang dùng wordpress đều đã ít nhất 1 – 2 lần gặp phải tình trạng lỗi trang trắng wordpress. May thay, lỗi này rất dễ khắc phục chỉ cần bạn đọc và làm theo hướng dẫn sửa lỗi wordpress Blank Page trong bài viết này.

  1. Nguyên nhân gây ra lỗi wordpress

Để giải quyết được tình trạng lỗi trang trắng wordpress, trước hết bạn cần hiểu rõ nguyên nhân nào gây ra tình trạng này. Các chuyên gia cho biết, nếu một ngày đẹp trời khi mọi thứ đang hoạt động bình thường bạn bỗng gặp phải tình trạng lỗi trang trắng wordpress trên 1 hoặc nhiều trang web thì nguyên nhân có thể bắt nguồn do:

– Dung lượng bộ nhớ không đủ.

– Plugin không tương thích với theme hoặc ngược lại.

– Một plugin đã bẻ gãy liên kết hoặc bị lỗi khi bạn thay đổi files của wordpress.

– Server web hosting gặp vấn đề bất thường.

Lỗi trang trắng wordpress.

Dù lỗi wordpress xuất hiện do nguyên nhân nào thì việc khắc phục cũng không mấy khó khăn, việc bạn cần làm lúc này chính là thực hiện theo các cách khắc phục được mô tả dưới đây.

  1. Hướng dẫn cách sửa lỗi wordpress chi tiết, dễ làm

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây lỗi mà sẽ có những cách khắc phục tương tự, cụ thể:

Cách 1: Tăng bộ nhớ wordpress.

Như đã đề cập, thiếu bộ nhớ có thể là nguyên nhân gây ra lỗi trắng trang wordpress. Lúc này bạn cần gia tăng bộ nhớ bằng cách mở FTP Client rồi kết nối đến FTP server, tìm đến và mở file wp-config.php sửa file này thành memory limit.

Cuối cùng hãy lưu, đóng file và kiểm tra xem lỗi wordpress đã được khắc phục chưa. Nếu chưa, hãy tiếp tục áp dụng theo cách sau.

Cách 2: Kiểm tra Plugins

Nếu ngay khi cả tăng memory limit hoặc bạn đã có sẵn memory limit cao rồi nhưng vẫn lỗi trang trắng wordpress, thì bạn hãy kiểm tra lại plugins.

Bạn có thể xác định xem nguyên nhân có phải do plugin hay không bằng cách vô hiệu tất cả các plugins, sau đó nếu vấn đề đã được giải quyết thì việc bạn cần làm chỉ đơn giản là xác định xem plugin nào gây lỗi bằng cách bật lại từng plugin một.

Vô hiệu hóa tất cả plugins.

Cách 3: Kiểm tra themes

Nếu áp dụng cả 2 cách trên những lỗi wordpress vẫn tồn tại thì khả năng cao nguyên nhân là do themes gây lỗi. Vì vậy, lúc này bạn cần kiểm tra lại themes bằng cách chuyển theme website thành theme mặc định Twenty Seventeen.

Vô hiệu theme hiện hành và đổi thành theme mặc định phiên bản mới nhất của wordpress. Bây giờ, hãy thử kiểm tra lại website, nếu lỗi đã được sửa chứng tỏ theme đã bị hỏng và cần được cài đặt lại.

Cách 4 – Kiểm tra WordPress error logs  

Khi đã áp dụng đủ mọi cách nhưng vẫn chưa sửa được lỗi trang trắng wordpress, đã đến lúc bạn hãy kiểm tra WordPress error logs bằng cách sử dụng hàm debug của wordpress.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, chúng tôi đã giúp bạn đưa web trở lại hoạt động bình thường. Nếu còn khó khăn nào khác, đừng e ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

>>> Xem thêm: đăng ký domain– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: chung chi ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *