Có thể thụ thai trước ngày rụng trứng được không?

Khi một tế bào trứng trưởng thành, nó sẽ rụng khỏi buồng trứng của bạn. Nó phải được thụ tinh trong vòng 24 giờ thậm chí có thể ít hơn. Nếu không nó sẽ chết và cơ hội thụ thai của bạn sẽ bị mất trong chu kỳ đó.

Một tế bào tinh trùng có thể tồn tại bên trong cơ thể bạn trong vòng vài ngày và nó vẫn có thể thụ tinh cho trứng. Do đó, bạn nên quan hệ tình dục vài ngày trước khi rụng trứng nhé.

Tham khảo: Ăn gì bổ tinh trùng ?

Cơ hội mang thai của bạn chắc chắn là cao nhất khi bạn có thể giao hợp ngay trong khi rụng trứng. Nhưng thật không may, không phải lúc nào cũng có thể thụ thai chính xác được. Vậy làm gì để dễ thụ thai? Nếu bạn quan hệ nhiều hơn trước khi rụng trứng thì rất có thể bạn sẽ thụ thai thành công.

Một phụ nữ có chu kỳ khoảng 28 ngày, ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày 14. Do đó, thời gian thích hợp nhất để quan hệ tình dục có thể dẫn đến mang thai đó sẽ kéo dài từ ngày 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ.

Những thông tin chính xác nhất về khả năng giao hợp. 6% thai kỳ là do giao hợp từ ba ngày trở lên trước khi rụng trứng.

Trong hầu hết các trường hợp, Ngày 0 (ngày tham chiếu) tương ứng với ngày cuối cùng với nhiệt độ cơ thể thấp. Đây là ngày rụng trứng nhiều khả năng nhất. Ngày -5 do đó có nghĩa là năm ngày trước khi rụng trứng, -4 có nghĩa là bốn ngày trước khi rụng trứng,..

Sẽ không ngạc nhiên khi tất cả các nghiên cứu cho thấy cơ hội tốt nhất của thụ thai khi giao hợp diễn ra vào ngày rụng trứng và hai ngày trước đó (ngày 0, -1 và -2).

Nhưng một số nghiên cứu đã tìm thấy tỷ lệ thụ thai cao đến 14-16% so với giao hợp bốn ngày trước khi rụng trứng và lên đến 10% năm ngày trước khi rụng trứng. Ngay cả giao hợp nhiều như sáu hoặc bảy ngày trước khi rụng trứng đã chứng minh rằng nó sẽ mang thai.

Đối với tất cả các nhóm tuổi, giao hợp hai ngày trước khi rụng trứng cho tỷ lệ thành công cao nhất. Nhưng trong số những người có quan hệ tình dục vào ngày cụ thể đó, phụ nữ ở độ tuổi 19–26 gần như gấp đôi khả năng thụ thai là phụ nữ trong độ tuổi 35–39.

Có thể bạn muốn xem thêm: Những dấu hiệu vô sinh ở nam giới.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *