Khi bé đi ngoài phân không bình thường

Khi bé đi ngoài phân không bình thường

“Hôm nay khi tôi thay quần cho bé, tôi thật sự rất lo lắng. Phân của bé có vẻ như toàn những hạt cát, trong khi bé không bao giờ nghịch cát cả”.

Xem nhanh: cách làm thạch dừa

Ngay khi bạn lo lắng với những thay đổi về việc thay quần cho bé, một lo lắng khác lại xuất hiện. Đôi khi ta có thể dễ dàng chỉ ra nguyên nhân tại sao phân của bé lại có sự thay đổi. Có màu đỏ đáng sợ? Thường là do thịt bò và nước củ cải đường vốn vô hại. Lốm đốm đen hay có sợi? Chuôi. Có những vật lạ nhỏ? Có thể là do nhà hoặc cây việt quất. Hơi xanh? Có thể là do đâu. Hơi vàng? Ngô. Có hạt? Rất giống với khoai tây, dưa chuột hoặc dưa hấu mà hạt không được bỏ ra hết.

Do bé không nhai được kỹ và hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, những loại đồ ăn được đưa vào thường sẽ bị thải ra gần như không thay đổi về màu sắc và hình dáng. Phân sạn (như trường hợp phân bé của bạn) không phải là do bé chơi trong hộp cát (mặc dù có thể đúng là bé đã chơi trong hộp cát) mà chắc chắn là do đồ ăn của bé, đặc biệt là do hạt yến mạch và lê, những loại đồ ăn thường trông giống cát sau khi đi qua hệ thống tiêu hóa.

Hình ảnh có liên quan

Bạn có thể xem thêm: cách nấu chè đậu xanh ngon và chuẩn công thức nhất. Bạn có thể chế biến cho bé thưởng thức ngay tại nhà để được an toàn và đảm bảo nhất.

Những lý do của những thay đổi nhỏ trong phân chỉ xuất phát từ chế độ ăn của bé mà còn vì những loại đồ ăn được ăn vối nhau (hầu hết các loại đồ ăn đều không phù hợp
với bé nhưng dù sao đôi khi vẫn được cho bé ăn). Những loại đồ ăn này được biết là sẽ làm cho phân của bé có những màu rất đáng sợ như màu xanh giống màu của flo (do đồ uống có hương nho) và màu hồng nhạt (do ngũ cốc có hương việt quất).

Do đó, trước khi bạn lo sợ vì những thứ mà bạn nhìn thấy trong quần của bé, bạn hãy nghĩ về những đồ ăn mà bạn cho bé ăn. Nếu bạn vẫn còn lo sợ, hãy mang một mẫu phân tới chỗ bác sĩ.

Bài viết nhiều người quan tâm: cách nấu chè hạt sen đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *