Vấn đề trẻ chưa mọc tóc và 1 số trò chơi mạo hiểm ở trẻ

Vấn đề trẻ chưa mọc tóc và 1 số trò chơi mạo hiểm ở trẻ

Xem nhanh: cách nấu chè đậu xanh

Chưa mọc tóc

“Con gái tôi khi sinh ra đã hói và đến hãy giờ cháu vẫn chưa mọc tóc. Khi nào thì cháu bắt đầu mọc tóc?”

Đối với một bà mẹ mệt nhoài vì phải nghe câu nói “Ôi, đứa trẻ mới nghịch chứ” bất cứ khi nào cô đi ra ngoài với con gái và luôn sẵn sàng đưa ra những tuyên bố dứt khoát về giới tính của bé bằng những dải ruy băng và nơ, việc hói hay gần như bị hói diễn ra ở những tháng cuối của năm đầu tiên có vẻ như là điều rất khó chịu. Nhưng cũng giống như việc không có răng, việc không mọc tóc ồ lứa tuổi này không có gì là bất thường và sẽ không diễn ra mãi mãi. Vấn đề này rất thường gặp ở những trẻ có tóc màu nhạt và không phải là dấu hiệu cho thấy sau này bé sẽ bị hói. Theo thời gian, tóc của con gái bạn sẽ mọc lên (mặc dù số lượng tóc sẽ không nhiều như những năm sau này). Còn bây giờ, bạn hãy cảm ơn trời là bạn không phải điên đầu với một một cái đầu đầy tóc khi gội đầu và chải đầu cho bé.

Hình ảnh có liên quan

Có thể bạn quan tâm: cách nấu chè hạt sen

Một số trò chơi mạo hiểm ở trẻ

Đừng mất quá nhiều thời gian để lo lắng về những trò chơi mạo hiểm vừa qua. Nếu con bạn không có bất kỳ biểu hiện nào bị chấn thương thì bé có lẽ đã thoát khỏi những vết thương. Nếu bạn có bất kỳ sự lo lắng nào, hãy đến bác sỹ tư vấn.

Một số loại trò chơi mạo hiểm khác thì cũng không an toàn cho trẻ ở độ tuổi này. Bởi vì một đứa trẻ (hay thậm chí một đứa trẻ đã lớn) thì những khớp xương vẫn còn lỏng, đừng đánh đu trẻ bằng tay hay đột nhiên bằng cổ tay hay kéo mạnh một cánh tay trẻ (để bắt trẻ quay lại khi trẻ bướng bỉnh). Hậu quả có thể làm trẻ rất đau (nếu như dễ chữa) làm trật khớp khuỷu tay hoặc bả vai.

Đừng nên bác bỏ hoàn toàn những trò chơi nguy hiểm; nó chỉ là lời cảnh báo cẩn thận hơn với những trò chơi thô bạo. Nhiều trẻ thích được “bay”khi trẻ được giữ ở những nơi an toàn và từ từ bay trong không khí, đặc biệt là khi cù trẻ (mặc dù đã dừng lại nhưng trẻ vẫn bị thổi) và những trận “đấu vật”, và trẻ bị đuổi theo khi trẻ đang bò. Tuy nhiên vẫn có một số trẻ, cả con trai và con gái không thích bị giữ chặt, và I trẻ có quyền để được cư xử nhẹ nhàng hơn- thậm chí là một người chú bác hoặc ông rất cởi mở.

Bài viết nhiều người quan tâm:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *