Xe nâng người có an toàn không?

Khi mà xe nâng người ngày càng ngày được dùng nhiều chủ nhà thầu sử dụng trong công tác làm việc thiết kế công trình thì năng suất lao động ngày càng được cải thiện.  Công tác làm việc ngày càng đáng tin cậy khi sử dụng dòng xe nâng người càng được quan tâm hơn trong các công trường lớn. Theo quan sát hiện nay của chúng tôi ghi nhận được việc va đập dẫn đến trày trầy xước, sốc điện…. trong quá trình xây cất là điều rất phổ biến. Chính vì thế trước khi dùng xe nâng người cần tuân thủ những bước sau để đảm bảo an toàn cho người lao động.

xe nâng người an toàn

Sử dụng xe nâng người như thế nào là an toàn

+ Trước khi vận hành động cơ xe nâng người bạn cần đọc kỹ toàn bộ hướng dẫn có trên các chỉ số thống kê trên các nhãn được in trên thân máy như size, độ cao nâng, khối lượng nâng, các cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng…. và nắm được sơ bộ tình hình hoạt động của máy cũng như cấu hình, tải trọng để sử dụng an toàn nhất.

+ Toàn bộ những ai muốn sử dụng động cơ mà chưa được huấn luyện và đào tạo, đều không được hoạt động xe nâng người trong thi công, phải đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi vận hành và chấp hành tất những các quy định an toàn khi sử dụng đặc biệt phải tin cậy cả đơn vị sản xuất

+ Trước khi đưa xe nâng người vào sử dụng trực tiếp tại công trường phải được kiểm tra phanh, cần, nhiên liệu, động cơ có đảm bảo hoạt động tốt hay không.

+ Người điều khiển động cơ xe nâng người cần phải giao bổn phận theo dõi tình trạng máy và ghi vào nhật trình dùng mỗi ngày sau khi sử dụng để nắm rõ tình trạng và đem máy đi bảo hành sửa chữa, thay mới phụ tùng xe nâng nếu cần.

+ Hoạt động xe nâng người yêu cầu phải được di chuyển trên một địa hình kha khá vững trắc, rộng rãi, không có vật cản trở trên tầm cao lẫn tầm thấp, đảm bảo an toàn cho người lao động.

+ Người ao động khi chuyển động xe nâng người cần mặc đồ bảo hộ đầy đủ khi động cơ được vận hành, phải có đầy đủ mũ kính, thắt dây an toàn, mang giầy bảo hộ, …

+ Công nhân tham gia vận hành xe nâng người không được tự ý dời khỏi bề mặt sàn thao tác khi đang thực hiện nâng hạ càng nâng

xe nâng người có an toàn không?

xe nâng người công nghệ Việt Nhật

Xe nâng Công nghệ Việt Nhật tự hào mang đến cho các bạn những dòng xe nâng chất lượng, chính hãng 100%. Là lựa chon đáng tin cậy nhất cho mọi doanh nghiệp. Hãy là nhà đầu tư thông minh các bạn nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *