Điểm danh kiến thức nên biết trong phong thủy về Cóc Ba Chân

Cóc Thiềm Thừ tên gọi khác của linh vật này là Cóc ba chân, và đây cũng là đặc điểm dễ nhận biết nhất. Thường ngày Cóc Thiềm Thừ được đặt trên một mẫu giá tài lộc, 3 chân đạp trên 2 lớp tiền cổ, miệng Cóc có ngậm 1 đồng xu, và 2 bên khuông là hai xâu tiền cổ. Ngoài những đặc điểm trên, ví như Nhìn vào kỹ sẽ thấy trên đầu cóc còn có hình Lưỡng nghi. Trên lưng cóc có các nốt sần gọi là chòm sao Đại Hùng.

Ý nghĩa phong thủy của Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ là con vật xuất hiện trong truyền thuyết, được bộc lộ là có thể phun ra của cải và chỉ sống ở những nơi no đủ. Linh vật này rất nhạy cảm với những mùi của sự ấm no và chính yếu ăn vàng, bạc, đá quý giống Tỳ Hưu. Bởi thế, dân gian tin rằng, ở đâu xuất hiện Cóc Thiềm Thừ thì ở sẽ có rộng rãi vàng bạc, chủ nhân trở thành no đủ. Xem thêm: https://www.google.fi/url?q=https://longtuong.com.vn/

Cóc Thiềm Thừ bằng đồng

Trong phong thủy, biểu tượng cóc ngậm tiền chính là đại diện của tiền của, bên cạnh đó do có hình Lưỡng nghi trên đầu nên linh vật này còn đại diện cho sự kiểm soát an ninh. Nhờ cả hai công dụng này, Cóc Thiềm Thừ là linh vật phong thủy được vận dụng rất phổ biến, chỉ sau Tỳ Hưu. Những người buôn bán khiến cho ăn hay doanh gia rất thích đặt một con cóc ngậm tiền trong nhà, shop hay văn phòng khiến cho việc với niềm tin cóc sẽ mang lại tài vận tốt, giúp công tác khiến ăn trơn tru, may mắn. Xem thêm: http://www.google.com.hk/url?q=https://longtuong.com.vn/

không chỉ phát ra năng lượng tốt để giữ tài lộc, linh vật cóc ngậm tiền còn có thể giúp xua đi những vận khí xấu, ngăn chặn các điều không may cho gia chủ. Vì thế, ngoài chiêu tài, phổ biến người cũng sử dụng cóc tài lộc để chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà ở, và đây cũng là linh vật thường được chọn khiến quà tặng nhân dịp hỷ sự.

những lưu ý khi tiêu dùng Cóc Thiềm thừ

cách chọn Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ có phổ biến kích thước to nhỏ khác nhau, nên chọn dòng phù hợp với ko gian định đặt Cóc, tỉ dụ cái cóc để bàn thường nhỏ hơn đa dạng so với cóc để trong phòng khách. Nên chọn Cóc Thiềm Thừ bằng chất liệu tự nhiên, trong đấy có đồng, gỗ và đá, tốt nhất là đá tự dưng. Xem thêm: http://images.google.de/url?q=https://longtuong.com.vn/

Theo thuyết Huyền không Phi Tinh, con người đang sống ở Hạ Nguyên Vận 8 (2004 – 2023), đại diện là sao Bát Bạch (hành Thổ). Vì thế Cóc Thiềm Thừ làm cho bằng đá được cho là tốt nhất, vì đá thuộc hành Thổ, được Tương vượng trong Vận 8. Ngoài ra, điều này chỉ đúng với đá tự nhiên, không phải bột đá. Bởi đá khi không mới tàng trữ đủ những trường năng lượng, linh khí của trời đất

Nên chọn Cóc Thiềm Thừ khiến cho từ đá thiên nhiên

Cóc Thiềm Thừ hay những linh vật khác khiến từ bột đá tuy có tầm giá rẻ hơn, mẫu mã thời trang nhưng sẽ ít có công dụng phong thủy hơn do đã bị can thiệp, trộn thêm phổ thông tạp chất trong thời kỳ sản xuất. Với chiếc Cóc Thiềm Thừ đúc bằng chất liệu đồng, thuộc hành Kim, trong Hạ Nguyên Vận 8 thuộc Bát bạch (hành Thổ) đạt được tương sinh , vì Thổ sinh Kim.

Tuy nhiêm, từ năm 2024 sẽ chấm dứt Vận 8, sang vận 9 (2014 – 2043) đại diện là sao Cửu tử thuộc Hỏa, khắc Kim, nên Cóc Thiềm Thừ bằng đồng sẽ ko còn thích hợp. Trong vận này, Cóc Thiềm Thừ bằng đá khi không vẫn là chọn lựa tốt nhất, do thuộc Thổ, và được tương sinh (Hỏa sinh Thổ).

cách đặt Cóc Thiềm Thừ đúng phong thủy

Cóc Thiềm Thừ có thể đặt ở rộng rãi vị trí khác nhau trong nhà. Tuy nhiên, địa điểm thích hợp nhất để đặt Cóc Thiềm Thừ là ở phòng khách, tại góc đối diện chéo với cửa chính. Với shop, có thể đặt cóc trên bàn thu ngân (đầu hướng vào phía trong). Với bàn khiến cho việc, nên đặt đầu cóc tương đối xoay về phía người ngồi làm việc.

Luôn để đầu Cóc Thiềm Thừ hướng vào trong nhà

1 nguyên tắc quan trọng cần nhớ là nên đặt Cóc Thiềm Thừ hướng mặt vào trong nhà với quan niệm cóc ngậm tiền mang vào nhà. Một địa điểm khác cũng được chọn để đặt Cóc Thiềm Thừ là dưới gầm bàn, gầm ghế hoặc trong tủ, nhưng cũng cần chú ý luôn để đầu cóc quay vào phía trong. Quay đầu cóc ra ngoài được cho là đại kị, vì tương tự sẽ làm cho gia chủ hao tổn tài lộc, tiền bạc thất thoát.

một số quan niệm cho rằng, do cóc là loài vật sống dưới đất nên dành đầu tiên đặt cóc ở các địa điểm phải chăng hoặc đặt trực tiếp dưới mặt đất. Linh vật này càng đặt sắp đất mẹ thì sẽ càng phát huy được tác dụng về mặt phong thủy.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *