Những sai lầm của doanh nghiệp trong việc tạo Email template

Những sai lầm phổ biến nào mà doanh nghiệp hay mắc phải trong việc tạo Email template để nhằm truyền thông thương hiệu, sản phẩm cũng như dịch vụ của mình qua email. Hãy cùng tham khảo thông tin tại đây trong bài viết này để có thể nắm rõ nhất các sai lầm mà nhiều người hay mắc phải nhất khi triển khai các kế hoạch marketing này.

Theo các chuyên gia thì các nội dung dưới đây chính là phần quan trọng nhất và cũng là những phần mà những người làm marketing hay mắc phải nhất:

Mất đi sự cân bằng giữa việc quảng cáo cũng như giải quyết các vấn đề gặp phải cho khách hàng

Hầu hết những người làm marketing đều tập trung quá nhiều vào công việc quảng cáo. Trong khi, khách hàng thường tìm đến Doanh nghiệp để giải quyết 1 vấn đề cụ thể. Doanh nghiệp lại thường làm ngược lại.

Điều đó có nghĩa là, các Doanh nghiệp, cũng như Marketer có xu hướng bỏ qua, hoặc không quan tâm đến khách hàng.

Cách tốt nhất để khắc phục điều này là thay đổi cách làm. Các tỷ lệ khuyến cáo là 70-80% giải quyết vấn đề của khách hàng. 20-30% thời gian còn lại là PR.

3.2. Kết hợp Email và hình ảnh trong Email template.
Email và hình ảnh nếu được kết hợp tốt sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi lên rất cao. Tuy nhiên, đa phần người dùng cũng mặc phải lỗi này.

Các nhà cung cấp dịch vụ Email marketing có xu hướng ẩn đi hình ảnh một cách mặc định. Nghĩa là nếu Email của bạn chỉ kèm ảnh (không có đoạn văn bản mô tả cho ảnh), tỷ lệ bị ẩn đi là rất cao.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là thêm phần văn bản mô tả cho ảnh (Còn gọi là thẻ Alt-ảnh). Tham khảo thêm 12 free email marketing templates for small businesses

3.3. Sử dụng quá nhiều ảnh, hoặc thiết kế Email template quá màu mè
Nhiều marketer cho rằng mẫu Email đẹp sẽ làm tăng tỷ lệ bán hàng. Nhưng sự thật thì hầu hết những Email template đẹp, nhiều hình ảnh dễ bị “dính spam”.

Cách khắc phục tốt nhất là hãy biến Email template của bạn trở nên đơn giản, đừng cầu kỳ.

3.4. Không có chân trang tuân thủ CAN SPAM
Có một danh sách các điều luật cần tuân thủ trong CAN SPAM. Các Email template của bạn cần phải được tuân thủ những đạo luật này.

Một trong những sai lầm hay mắc phải nhất khi tuân thủ CAN SPAM đó là việc thiết kế chân trang trong Email.

Luật CAN SPAM:
Tất cả mọi thương hiệu gửi Email marketing phải cung cấp thông tin Doanh nghiệp ở chân trang Email. Địa chỉ Doanh nghiệp, link unsubscribe (hủy nhận email) là điều bắt buộc phải có ở mỗi chân trang.

Nếu không tuân thủ những điều này, Email của bạn sẽ rơi vào SPAM thay vì hòm thư chính.

Bạn có thể đọc thêm các yêu cầu trong luật CAN SPAM bằng cách tìm kiếm “CAN SPAM ACT” trên thanh tìm kiếm Google.

3.5. Không test A/B
Nghĩ rằng mình hiểu khách hàng muốn gì là sai lầm của hầu hết các marketer. Tuy nhiên, thực tế thì nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi từng giờ, từng ngày.

Do đó, việc test, so sánh và kiểm thử là điều cần thiết để tối ưu hiệu quả Email marketing.

Rõ ràng Email template là một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị. Tuy nhiên sử dụng thế nào cho hiệu quả là điều không dễ dàng.

Nguồn thông tin tại đây: https://blog.hubspot.com/marketing/email-marketing-examples-list

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *