Giúp điện thoại luôn mát mẻ giữa mùa hè

Những ngày hè nhiệt độ nước ta có thể lên đến 40 độ C và thậm chí hơn 40 độ C. Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến điện thoại bởi khi điện thoại nóng lên sẽ dễ bị hư hỏng, giảm tuổi thọ. Vậy bạn có biết cách hạ nhiệt điện thoại vô cùng đơn giản hay không?

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Tắt các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Rất nhiều người sử dụng điện thoại có thói quen không tắt đi các ứng dụng ngầm. Việc quá nhiều ứng dụng đang hoạt động cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng lên. Vì vậy, bạn nên tắt đi những ứng dụng mà bạn không sử dụng nữa. Ứng dụng chạy ngầm còn làm hao pin rất nhanh chóng. Bởi dù bạn không sử dụng nhưng bạn vẫn để những ứng dụng đó chạy vẫn sẽ hao pin, tốn năng lượng và hiển nhiên điện thoại dễ bị đơ, bị tăng nhiệt độ. Thi thoảng bạn chỉ cần giành ra vài giây tắt bớt những ứng dụng đó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Không sử dụng điện thoại trong khi sạc

Việc sử dụng điện thoại trong khi sạc là không nên. Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi sạc điện thoại nên tắt nguồn để sạc nhanh hơn và tránh tình trạng vừa sạc vừa hao pin. Sẽ là sai lầm rất lớn nếu trong thời tiết , nhiệt độ cao mà bạn vừa sạc vừa dùng điện thoại. Đặc biệt vừa sạc điện thoại vừa nghe điện thoại hay vừa sạc vừa chơi điện tử. Chỉ sau vài phút, điện thoại của bạn sẽ nóng lên và đó là nguyên nhân gây nên những rủi ro như nổ điện thoại và dù thế nào cũng sẽ khiến điện thoại bị chai pin, giảm tuổi thọ.

Hãy để điện thoại ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời

Thời tiết nắng nóng, ánh nắng mặt trời có nhiệt độ cao có thể chiếu qua cửa kính hay cửa sổ để vào bên trong. Bạn không nên để điện thoại ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào, hãy để điện thoại ở nơi mát mẻ. Điều này sẽ giúp điện thoại kéo dài tuổi thọ của pin và các linh kiện tốt hơn. Tốt hơn hết bạn nên để điện thoại trong phòng có điều hòa hoặc có quạt sẽ giúp điện thoại mát mẻ hơn.

Không nên dùng ốp lưng

Xem thêm: https://didonghan.vn

Hạn chế sử dụng ốp lưng cho điện thoại trong mùa hè

Mặc dù việc sử dụng ốp lưng rất quan trọng giúp điện thoại có được sự bảo vệ. Vì trong quá trình sử dụng bạn khó tránh khỏi việc đánh rơi điện thoại, ốp lưng sẽ tránh những va chạm gây tổn hại cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, ốp lưng điện thoại lại là nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng lên. Nếu có thể trong mùa hè đặc biệt khi bạn làm việc trong môi trường nắng nóng hãy bỏ ốp lưng cho điện thoại nhé. Đặc biệt việc sử dụng ốp điện thoại màu đen cho điện thoại càng không nên, bởi trong các màu, màu đen hấp thụ nhiệt cao nhất sẽ làm máy nóng hơn đấy.

Hạn chế tối đa việc sử dụng sạc dự phòng

Sạc dự phòng đem lại nhiều tiện ích khi cung cấp nguồn năng lượng cho điện thoại của bạn ở những nơi bạn không có nguồn điện. Tuy nhiên, việc sử dụng sạc dự phòng cho điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao sẽ làm điện thoại nóng lên. Nếu không thật sự cần thiết bạn hãy hạn chế sử dụng sạc dự phòng tối đa nhé.

Với những việc làm trên sẽ giúp điện thoại của bạn mát mẻ hơn vào mùa hè đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài cho dế yêu của bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *